Sinh viên Công nghệ kỹ thuật xây dựng tham quan, kiến tập định hướng nghề nghiệp tại Học viện Viettel, Hòa Lạc

Nhằm định hướng nghề nghiệp, giúp sinh viên hiểu được lĩnh vực nghề nghiệp đang học tập và nghiên cứu, đồng thời tăng cường các cơ hội việc làm cho sinh viên năm thứ 3 và thứ 4, ngày 17/5/2024 vừa qua, sinh viên khóa QH-2020 ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng của Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN (VNU-UET) đã có buổi trải nghiệm thực tế tại Học viện Viettel, Hòa Lạc.

Hoạt động tham quan, kiến tập thực tế tại các doanh nghiệp là chương trình thường xuyên của Trường ĐH Công nghệ nói chung và Khoa Công nghệ Xây dựng – Giao thông nói riêng nhằm giúp sinh viên tích luỹ kinh nghiệm và có góc nhìn thực tế hơn về môi trường làm việc trong tương lai. Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Tập đoàn Viettel và Trường ĐH Công nghệ, trong thời gian tới, Khoa Công nghệ Xây dựng – Giao thông sẽ có thêm nhiều buổi trải nghiệm thực tế tại Học viện Viettel, Hòa Lạc.

Đoàn cán bộ và sinh viên Khoa Công nghệ Xây dựng – Giao thông tại sảnh chính của Trụ sở Công nghệ – Viễn thông Viettel

Trong chuyến tham quan, kiến tập định hướng nghề nghiệp tại Học viện Viettel, sinh viên được giới thiệu Tổng quan về chính sách đãi ngộ, thu hút nhân tài tại Viettel, tham quan Trung tâm vận hành khai thác toàn cầu – TCT Mạng lưới Viettel – một trong những mảng công việc liên quan mật thiết đến lĩnh vực Điện tử viễn thông và phòng điều hành mạng lưới dịch vụ cáp quang. Trong quá trình tham quan, sinh viên có cơ hội lắng nghe chia sẻ về các mảng khoa học công nghệ, dịch vụ mà Tập đoàn Viettel đang quan tâm, triển khai, nghiên cứu và phát triển, đặc biệt là các vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban, cơ hội nghề nghiệp, giao lưu và kết nối với các cán bộ Viettel vào giờ happy time bằng các hoạt động thể thao để hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp của Viettel.

Sinh viên tham quan Trung tâm vận hành khai thác toàn cầu – TCT Mạng lưới Viettel

Những chuyến tham quan, trải nghiệm không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng xác định được phương hướng trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong nước. Sinh viên Khuất Minh Phúc cho biết mình rất ấn tượng với phần chia sẻ định hướng nghề nghiệp và phong thái chuyên nghiệp từ anh Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc tuyển dụng và các cán bộ của Viettel. Đặc biệt là kiến trúc của Học viện Viettel với thiết kế kiến trúc xanh, mộc mạc, gần gũi thiên nhiên, rất độc đáo đã giúp em có thêm những bài học và phát triển nhiều tư duy mới đối với lĩnh vực xây dựng.

Sinh viên Khoa Công nghệ Xây dựng – Giao thông ấn tượng với không khí trong lành và kiến trúc của Học viện Viettel
Sinh viên được nghe giới thiệu về quy mô mạng lưới toàn cầu của Tập đoàn Viettel tại sảnh chính Học viện

Bên cạnh kiến thức được đào tạo tại trường, môi trường doanh nghiệp đã giúp Minh Phúc có những trải nghiệm quý giá để hình thành nền tảng vững chắc về ngành học, tự tin về con đường thành công trong tương lai. “Thông qua những buổi trải nghiệm thực tế, sinh viên sẽ định hình được thái độ nghiêm túc, chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong nước và khu vực” – Minh Phúc cho biết.

Sinh viên giao lưu với diễn giả Nguyễn Anh Tuấn tại phòng chiếu phim của Học viện

Nhiều sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng đánh giá cao về ý nghĩa thiết thực của chuyến tham quan tại Viettel lần này. Đặc biệt là đối với sinh viên năm cuối có thêm những trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp và lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong nghề nghiệp. Thông qua chuyến tham quan này, sinh viên hiểu hơn về hoạt động của doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp. Sinh viên Trần Thị Xen cho biết: “Sau chuyến đi này em được biết rõ hơn về Tập đoàn Viettel thông qua những thước phim kỷ niệm 35 năm thành lập Tập đoàn Viettel. Ban đầu, chúng em đều nghĩ rằng bản thân không phù hợp với vị trí việc làm cũng như các lĩnh vực Tập đoàn Viettel phát triển và nghiên cứu. Tuy nhiên, trải qua buổi kiến tập định hướng nghề nghiệp, chúng em đã biết thêm về lĩnh vực xây dựng của Tập đoàn. Vì thế, em cũng như các bạn Khoa Công nghệ xây dựng – giao thông có cơ hội được làm việc trong Tập đoàn lớn và cống hiến sức trẻ vào sự phát triển của nước nhà trong tương lai”.

Kết thúc chuyến tham quan này, Nguyễn Minh Phúc và Trần Thị Xen cùng nhiều sinh viên Khoa Công nghệ Xây dựng – Giao thông khác mong muốn có thêm những chuyến trải nghiệm môi trường làm việc tại nhiều cơ sở khác của Tập đoàn Viettel, cũng như các doanh nghiệp khác trong lĩnh vực xây dựng – giao thông.

Posted in Cơ cấu tổ chức and tagged , , , , , , , , , , .