Chào đón tân sinh viên QH-2020-I/CQ đợt 2 nhập học

Hòa cùng không khí chào đón tân sinh viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN) cũng đang tích cực chuẩn bị các công tác nhập học dành cho tân sinh viên đợt 2, sẽ diễn ra vào ngày 09-10/10/2020 tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo.

Lễ nhập học đợt 2 của tân sinh viên K65 sẽ được tổ chức tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo với nhiều hoạt động được triển khai để chào đón và hỗ trợ tân sinh viên nhập học. Trong lễ nhập học đợt 2 sẽ là tân sinh viên thuộc các nhóm ngành/ngành Cơ kỹ thuật, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Công nghệ Hàng không vũ trụ, Công nghệ nông nghiệp, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ thông tin chất lượng cao và Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông.

Trước đó, Nhà trường đã có hoạt động đón tân sinh viên tuyển thẳng các ngành Công nghệ thông tin và Kỹ thuật máy tính tại nhà G2 vào ngày 25/09/2020.

Nhiều hoạt động được Trường ĐHCN triển khai để chào đón và hỗ trợ tân sinh viên tại buổi nhập học đợt 1 vào ngày 25/09/2020

Về phía Nhà trường, các cán bộ phòng Công tác sinh viên đã lên kế hoạch chuẩn bị và bố trí địa điểm để đảm bảo các tân sinh viên K65 hoàn thành thủ tục nhập học thuận tiện và nhanh chóng. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên đã cử đội thanh niên tình nguyện để đón tiếp và hướng dẫn các tân sinh viên thực hiện quy trình làm thủ tục, đăng ký ký túc xá, hỗ trợ giải đáp các thắc mắc trong quá trình làm thủ tục nhập học.

Tuy nhiên, để có thể trở thành sinh viên đại học các học sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết. Đây chính là bước đi vô cùng quan trọng giúp các bạn chính thức trở thành tân sinh viên dưới mái trường ĐHCN. Trong đó, những giấy tờ tân sinh viên cần chuẩn bị khi đến nhập học gồm: Giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu tốt nghiệp năm 2020) hoặc bản sao bằng tốt nghiệp THPT (nếu đã tốt nghiệp trước năm 2020), bản sao công chứng các giấy tờ (học bạ THPT, giấy khai sinh, hộ khẩu thường trú, các giấy tờ xác nhận đối tượng và khu vực ưu tiên), giấy đăng ký/di chuyển nghĩa vụ quân sự, lý lịch và giấy chuyển sinh hoạt Đảng, Đoàn (nếu có), bản sao bao hiểm y tế còn hạn sử dụng (nếu có)…

Đó là những giấy tờ cần thiết và quan trọng để các thí sinh hoàn thành thủ tục nhập học một cách thuận lợi và chính thức trở thành tân sinh viên của Trường ĐHCN. Tất cả giấy tờ, thủ tục các bạn nên để vào một bì hồ sơ riêng để tránh nhầm lẫn hoặc thất lạc.

Công tác tiếp đón tân sinh viên đã được các khoa và phòng chức năng Trường ĐHCN chuẩn bị rất chu đáo, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho tân sinh viên làm thủ tục nhanh chóng mà còn tư vấn giải quyết những vướng mắc, băn khoăn liên quan đến hoạt động học tập, hưởng chế độ chính sách và giúp tân sinh viên sớm ổn định chỗ ở nếu sinh viên có nhu cầu.

Trong quá trình làm thủ tục nhập học, sinh viên có thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp tại Phòng Công tác Sinh viên: P104, Nhà E3, Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội. ĐT: 024.3754.8864.

Hy vọng với những thông tin Nhà trường cung cấp đã giúp thí sinh chuẩn bị thật tốt những giấy tờ cần thiết để nhập học Đại học năm 2020.

Tuyết Nga – Đăng Hoàng (UET-News)

Posted in Hoạt động, Sinh viên.