Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ chuyên ngành Cơ kỹ thuật của nghiên cứu sinh Vũ Thị Thùy Anh

Sáng ngày 17/10/2017, tại Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ chuyên ngành Cơ kỹ thuật của nghiên cứu sinh Vũ Thị Thùy Anh (công tác tại Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa, Trường ĐHCN) với đề tài “Phân tích ổn định phi tuyến của vỏ cầu làm bằng vật liệu composite FGM”. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức.

Hội đồng cấp ĐHQG chấm luận án tiến sĩ gồm GS.TS. Nguyễn Đông Anh – Viện Cơ học (Viện HL KH&CN Việt Nam), Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Đào Như Mai – Viện Cơ học (Viện HL KH&CN Việt Nam), Thư ký Hội đồng; Các phản biện gồm GS.TS.Trần Ích Thịnh – Trường Đại học Bách khoa HN, PGS.TS trustpharmacie.fr. Phạm Hoàng Anh – Trường Đại học Xây dựng, PGS.TS. Vũ Đỗ Long – Trung tâm Khảo thí (ĐHQGHN); Các ủy viên gồm TS. Lã Đức Việt – Viện Cơ học (Viện HL KH&CN Việt Nam), PGS.TS. Phạm Tiến Đạt – Học viện Kỹ thuật quân sự.

NCS Vũ Thị Thùy Anh trình bày luận án trước hội đồng

Tại lễ bảo vệ, NCS Vũ Thị Thùy Anh đã trình bày về luận án, vật liệu composite FGM với đặc tính chịu tải cơ và nhiệt rất tốt, khối lượng riêng nhẹ, siêu bền là lựa chọn phổ biến cho các kết cấu chịu tải phức tạp và làm việc trong môi trường nhiệt độ cao. Bài toán liên quan đến ứng xử của kết cấu làm bằng vật liệu FGM là những vấn đề cần được quan tâm. Nghiên cứu sinh đã sử dụng các phương pháp giải tích, lý thuyết vỏ cổ điển, lý thuyết biến dạng trượt bậc nhất và lý thuyết san đều tác dụng gân của Lekhnitsky.
Luận án nghiên cứu ổn định phi tuyến kết cấu vỏ cầu FGM, trong đó tập trung vào vỏ cầu thoải và hai trường hợp đặc biệt là vỏ cầu nhẫn và mảnh cầu nhẫn FGM.

 

Luận án đã xây dựng hệ phương trình cơ bản và phân tích ổn định phi tuyến của vỏ cầu thoải 3 lớp S-FGM và vỏ cầu nhẫn FGM có gân gia cường chịu tải cơ và nhiệt; đã khảo sát ảnh hưởng của gân, cách bố trí gân và hỗn hợp vật liệu của vỏ cầu nhẫn lên tải tới hạn của kết cấu; xây dựng hệ phương trình cơ bản và phân tích ổn định phi tuyến cho vỏ mảnh cầu nhẫn FGM có hoặc không có gân gia cường; kết quả số ở dạng hiển, dễ đánh giá và kiểm nghiệm, có giá trị tham khảo cho các nhà thiết kế xem xét sử dụng trong thực tế kỹ thuật.

Kết quả luận án đã công bố 12 bài báo: 6 bài trên tạp chí quốc tế ISI, 2 bài Hội nghị khoa học quốc tế, 1 bài Hội nghị khoa học toàn quốc, 2 bài trên Tạp chí Cơ học (tạp chí hàng đầu về Cơ học hiện nay ở Việt Nam) và 1 bài trên tạp chí Toán Lý của ĐHQGHN.

Kết thúc buổi chấm luận án tiến sĩ của NCS Vũ Thị Thùy Anh, Hội đồng đã kết luận: Luận án của NCS Vũ Thị Thùy Anh đã đáp ứng được các yêu cầu của một luận án Tiến sĩ chuyên ngành Cơ kỹ thuật. Đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội xem xét cấp bằng Tiến sĩ cho NCS Vũ Thị Thùy Anh.

Posted in Chức năng nhiệm vụ, Đào tạo, Tin Tức and tagged , , , , , .

Trả lời