Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN ký kết hợp tác với Công ty cổ phần FECON: Đồng hành phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực xây dựng – giao thông

Ngày 26/10/2023, Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-UET) đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học với Công ty Cổ phần FECON.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường ĐH Công nghệ có GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Chủ tịch Hội đồng Trường, GS.TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo phòng KHCN&HTPT, phòng Đào tạo và Trung tâm Đảm bảo chất lượng.

Về phía Công ty cổ phần FECON có ông Phạm Việt Khoa – Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Trần Trọng Thắng – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức nhân sự, Ban Kỹ thuật và R&D, Ban Phát triển dự án và Đoàn Thanh niên.

Toàn cảnh lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học với Công ty Cổ phần FECON

Cơ sở hạ tầng luôn là yêu cầu tiên quyết cho sự phát triển về kinh tế xã hội của đất nước, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp mới, để tạo bước đột phá trong lĩnh vực này cần sự kết hợp để phát huy sức mạnh tổng hợp. Phát huy tinh thần đó, Trường Đại học Công nghệ nói chung, Khoa Công nghệ xây dựng – giao thông nói riêng, không chỉ nỗ lực mang lại chương trình đào tạo chất lượng cao, đáp ứng xu thế của thời đại, nhu cầu của xã hội, mà còn không ngừng mở rộng kết nối, hợp tác với các đối tác là các doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực. Buổi lễ ký kết giữa Trường ĐH Công nghệ – ĐHQGHN và Công ty cổ phần FECON, chính là khởi đầu cho việc hợp tác song phương bền vững trong tương lai giữa hai đơn vị, hướng đến thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, đem lại những giá trị ý nghĩa thiết thực cho người dạy, người học.

Phát biểu tại lễ ký kết, GS.TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ gửi lời cảm ơn về sự đồng hành và hợp tác của FECON trong các lĩnh vực đào tạo của Nhà trường trong nhiều năm qua. Ngay từ những ngày đầu thành lập với sự quyết tâm từ phía GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Chủ tịch Hội đồng Trường và dựa trên thế mạnh của Nhà trường về công nghệ thông tin – truyền thông, Khoa Công nghệ xây dựng – giao thông được thành lập do GS.TSKH Nguyễn Đình Đức làm Chủ nhiệm khoa. Đến nay với xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, định hướng của Nhà trường lấy nền tảng công nghệ thông tin – truyền thông gắn liền với các chương trình đào tạo, đặc biệt là lĩnh vực xây dựng – giao thông cho thấy vai trò của sinh viên, kỹ sư có kiến thức hàn lâm tốt, kiến thức liên ngành rất quan trọng. Hiệu trưởng khẳng định: “Mặc dù, Khoa còn non trẻ nhưng những thành tích khoa học công nghệ rất tốt và là một trong những đơn vị có chất lượng tuyển sinh đầu vào chất lượng cao trong các trường đại học lĩnh vực xây dựng – giao thông”.

Với sự hợp tác hai bên, Hiệu trưởng tin tưởng rằng, trong thời gian tới công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của Khoa sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, từ đó Nhà trường sẽ đào tạo thêm nhiều sinh viên chất lượng cao phù hợp xu thế công nghệ số, đáp ứng yêu cầu đối với xã hội và doanh nghiệp.

GS.TS Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN cũng hy vọng trong thời gian tới, hai bên sẽ đồng hành và hỗ trợ trong các hoạt động đào tạo và NCKH dựa trên thế mạnh của từng đơn vị

Ông Phạm Việt Khoa – Chủ tịch Hội đồng quản trị FECON bày tỏ sự vui mừng khi được hợp tác với Trường và nhấn mạnh đây là sự kiện quan trọng của hai đơn vị. Bên cạnh đó, ông Phạm Việt Khoa đã nhắc đến lịch sử hình thành và thành tích trong lĩnh vực hạ tầng của công ty. Hơn 19 năm xây dựng và phát triển, FECON xuất phát từ doanh nghiệp 15 người với vốn 2,5 tỷ đến nay đã tăng lên 1.000 người và sự phát triển về tài chính, lĩnh vực FECON tập trung là nền móng và công trình ngầm. Nói đến nguồn nhân lực và nhu cầu việc làm trong lĩnh vực xây dựng – giao thông, ông Phạm Việt Khoa nhấn mạnh: “Trên thế giới các nước phát triển với mức độ đô thị hóa tầm 65-70%, trong khi đó Việt Nam hiện nay mới đạt mức 35%. Với bối cảnh đất nước phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì đô thị hóa cũng sẽ tăng theo. Vì vậy, nhu cầu phát triển đô thị hạ tầng vô cùng lớn như xây dựng công trình, nhà máy…. sẽ ngày càng nhiều”. Trong tương lai, ông Phạm Việt Khoa khẳng định, hợp tác này sẽ mở ra triển vọng phát triển bền vững cho cả hai bên, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng – giao thông.

Ông Phạm Việt Khoa – Chủ tịch Hội đồng quản trị FECON phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ, Chủ nhiệm khoa Công nghệ Xây dựng – Giao thông, đồng thời GS là người khởi xướng và sáng lập ngành Công nghệ xây dựng – giao thông tại ĐHQGHN gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác giữa Trường ĐH Công nghệ và Công ty cổ phần FECON, đặc biệt là sự hỗ trợ cho Khoa Công nghệ xây dựng – giao thông. Giáo sư nhấn mạnh: “Từ năm 2018 đến nay, số lượng sinh viên của Khoa đã tăng gần 600 sinh viên, mặc dù mới thành lập nhưng điểm đầu vào những năm gần đây cao nhất ngành kỹ thuật xây dựng trong cả nước, sinh viên có nền tảng kiến thức và kỹ năng tốt, 100% sinh viên ra trường có việc làm; đội tuyển sinh viên của Khoa đã đạt giải quốc tế; nhiều sinh viên giữ cán bộ chủ chốt trong doanh nghiệp. Đó là thế mạnh của sinh viên UET để khi ra trường các em có nền tảng kiến thức chuyên ngành phục vụ cho việc tiếp cận và thích ứng với nhiều ngành nghề trong lĩnh vực xây dựng – giao thông”. Giáo sư mong muốn hai bên sẽ cùng hợp tác trong việc đồng hướng dẫn thạc sĩ, nghiên cứu sinh để người học được trau dồi thêm kiến thức hàn lâm và thực tiễn.

Hai bên trao nhau những phần quà ý nghĩa (ảnh từ trái sang: ông Trần Trọng Thắng, Phó chủ tịch hội đồng quản trị; ông Phạm Việt Khoa, Chủ tịch hội đồng quản trị công ty FECON; GS.TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng; GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN)

Nội dung ký kết giữa hai bên liên quan đến phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo; hợp tác tổ chức hội nghị, hội thảo; hợp tác trong tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học dựa trên thế mạnh của từng đơn vị, trong đó có công tác thực tập và cấp học bổng cho sinh viên.

GS. TS Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ và ông Phạm Việt Khoa – Chủ tịch Hội đồng quản trị FECON  ký thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên

Buổi lễ ký kết giữa Trường ĐH Công nghệ với Công ty cổ phần FECON đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng đây sẽ là một bước tiến mới, nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác song phương, đem lại cơ hội và thành tựu mới cho hai trường cũng như nâng cao chất lượng nhân lực ngành Công nghệ xây dựng – giao thông. 

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Người kiến tạo và sáng lập ngành Civil Engineering ở ĐHQGHN.

 (UET-News)

Posted in Cơ cấu tổ chức and tagged , , , , , , , .