Trường ĐH Công nghệ có Chủ tịch Hội đồng Trường và Hiệu trưởng mới

Ngày 17/5/2023, tại Hòa Lạc, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã trao quyết định công nhận chức danh Chủ tịch Hội đồng Trường cho GS.TSKH Nguyễn Đình Đức và công nhận Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ với GS.TS Chử Đức Trình.

Giám đốc ĐHQGHN đã ký Quyết định số 1702/QĐ-ĐHQGHN công nhận ông Nguyễn Đình Đức, Đảng ủy viên Đảng ủy ĐHQGHN, Trưởng Ban Đào tạo, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng Trường ĐH Công nghệ giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Công nghệ nhiệm kỳ 2022 -2027. Quyết định có hiệu lực từ ngày 16/5/2023 và Quyết định số 1728/QĐ-ĐHQGHN về việc ông Chử Đức Trình, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng Phụ trách giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ. Quyết định có hiệu lực từ ngày 17/5/2023.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, GS. TSKH Nguyễn Đình Đức tân Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN bày tỏ vui mừng và trân trọng cảm ơn Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN tạo điều kiện để cán bộ có cơ hội phát triển, rèn luyện và trải nghiệm trong những cương vị quản lý tại ĐHQGHN. Đồng chí cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực và làm việc với tinh thần tận hiến, đồng lòng, đồng thuận vì sự phát triển chung của ĐHQGHN.

Đôi nét quá trình công tác của GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Công nghệ

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, một trong hai nhà khoa học lọt top 10.000 nhà khoa học ảnh hưởng thế giới, vừa được công nhận là Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN. GS.TSKH Nguyễn Đình Đức trải qua 2 nhiệm kỳ làm Trưởng Ban Đào tạo (đại học và sau đại học) của ĐHQGHN. Trước đó, GS Nguyễn Đình Đức đã là Trưởng Ban Khoa học Công nghệ của ĐHQGHN (2005-2008) và 15 năm trước đã từng là Phó Hiệu Trưởng Đại học Công nghệ, ĐHQGHN (2008-2012).

Trong 4 năm liên tục từ 2019 đến nay, GS Nguyễn Đình Đức lọt vào bảng xếp hạng 10.000 nhà khoa học có trích dẫn khoa học xuất sắc nhất, và năm 2022 đứng thứ 94 thế giới trong lĩnh vực Engineering.

GS.TSKH Đức cũng là một trong ba giáo sư của ĐHQGHN được công nhận Nhà giáo tiêu biểu của ngành Giáo dục nhân dịp 40 năm sự nghiệp giáo dục (1982-2022); Giải thưởng nhà giáo tiêu biểu của ĐHQGHN năm 2022.

Ông được nhận Huân chương Lao động hạng Ba năm 2016 và Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2022.

Trên cương vị Trưởng Ban Đào tạo của ĐHQGHN, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức đã có nhiều sáng kiến và đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ĐHQGHN như phát triển các chương trình tài năng, chất lượng cao và chuẩn quốc tế.

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức là Trưởng nhóm nghiên cứu mạnh về Vật liệu và Kết cấu tiên tiến của ĐHQGHN.

Ông đã nhiều năm là Phó Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam, thành viên Hội đồng biên tập tạp chí Toán Lý – ĐHQGHN, Tạp chí Cơ học Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam), Tạp chí Khoa học & Công nghệ (Bộ KH&CN) và là thành viên Hội đồng Biên tập của 10 tạp chí ISI có uy tín của quốc tế.

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức đã có những đóng góp quan trọng, góp phần để lĩnh vực kỹ thuật công nghệ của ĐHQGHN vươn lên và được xếp hạng 386 thế giới trong bảng xếp hạng QS năm 2022.

Đôi nét quá trình công tác của GS.TS Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ

GS.TS Chử Đức Trình đã gắn bó 24 năm tại Trường ĐH Công nghệ, ĐQHGHN.

Trước khi đảm nhiệm vị trí Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ, ông đã kinh qua các vị trí khác nhau như, giảng viên, Phó chủ nhiệm Khoa Điện tử Viễn thông, Trường Đại học Công nghệ; Trưởng phòng Thí nghiệm thực hành Điện tử Viễn thông, Khoa Điện tử Viễn thông, Trường Đại học Công nghệ; Phó bí thư chi bộ, Phó chủ nhiệm, rồi Chủ nhiệm Bộ môn Vi cơ điện tử và Vi hệ thống, Bí thư, Chủ nhiệm Khoa Điện tử Viễn thông, Trường Đại học Công nghệ; Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ;

Trong quá trình công tác, tân Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ, GS.TS Chử Đức Trình đã có nhiều thành tích, khen thưởng của các Bộ, ngành, Cơ quan Trung Ương và ĐHQGHN.  

An Bình – VNU Media

Posted in Cơ cấu tổ chức and tagged , , , , , , , .